[tintuc] Chè Đinh Ngọc là sản vật trà đẳng cấp và đắt nhất vùng chè Thái Nguyên. Từng nõn chè non nhất, chất lượng nhất được lựa chọn tỉ mỉ nhất trên một số đồi chè được chăm bón tốt nhất của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên.

 Để có được 1kg trà khô, cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm thích hợp nhất. Các nõn chè sau khi được hái sẽ trải qua quá trình chế biến của 1 trong 3 nghệ nhân sao chè thủ công nổi tiếng nhất đất trà Tân Cương Thái Nguyên.


Nguyên liệu chế biến chè Đinh
Nguyên Liệu chế biến chè Đinh Ngọc

Trong quá trình chế biến, công đoạn sao trà thái nguyên là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất. Kinh nghiệm, kỹ năng hoàn hảo, sự lắng nghe hơi thở của từng nõn chè cho phép người nghệ nhân biến những búp chè nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và nựng thơm hương cốm. 

Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm Sau khi sao chế, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ như đầu đinh và đều nhau tăm tắp. Nói về đẳng cấp chất lượng thì thật khó để diễn tả và không phải ai cũng đủ sành để cảm nhận hết độ tinh túy của đất, trời và con người đã hội tụ trong nõn trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên

Chè Đinh Thái Nguyên
Chè Đinh Ngọc, kết tinh của đất trời

Nguyên liệu chế biến Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên:

+ Từng mầm chè Tân Cương Thái Nguyên được chọn lọc tỉ mỉ trên các đồi chè ngon nhất, được  trồng và chăm sóc trà theo tiêu chuẩn VietGap (Trà VietGap) tại Tân Cương, Thái Nguyên.

+ Trà VietGap đòi hỏi hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ thay bằng phân bón hữu cơ. Thay trừ sâu hóa học bằng thuốc sinh học nên đảm bảo được sự an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Kỹ thuật sao chế trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên:

+ Trà Đinh Ngọc được chế biến theo phương pháp thủ công, truyền thống bởi 1 trong 3 nghệ nhân sao chè nổi tiếng nhất đất chè Tân Cương Thái Nguyên. Trà được hái tay, sao tay nên cánh trà đều, giữ được hương vị tự nhiên, các chất enzim, khoáng chất trong búp trà.

+ Trà Đinh Ngọc Tân Cương Thái Nguyên thương hiệu chebupthainguyen.com không ướp hương liệu, không dùng chất phụ gia, không dùng chất bảo quản (Bảo quản bằng công nghệ hút chân không).

Cách Pha Chè Đinh Tân Cương Thái Nguyên
Không nên pha nước máy : vì như vậy sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của chè đinh
có thể dùng nước khoáng,hoặc nước đóng bình

+ Chọn nước: Theo các cụ nhà ta, thì nước pha trà ngon phải là nước suối trong đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm. Ngày nay, các bạn nên dùng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh dùng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất có trong nước máy sẽ làm mất mùi vị của trà.

+ Tráng ấm trà bằng nước sôi. Đối với chén cũng làm tương tự.
+ Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.
+ Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).
+ Rót nước sôi chừng 85- 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.
+ Rót trà ra chén và cùng bạn bè thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt.

Lưu ý: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ầm làm nước cốt cho lần thứ hai. Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 cho nước ba. Một ấm trà Tân Cương Đinh ngọc quý vị có thể pha tới 15 nước.

Chè Đinh Ngọc là chè quý, loại này phải đặt trước mới tiến hành làm, Quý bạn trà nếu ai muốn thưởng thức và cảm nhận hãy liên hệ với  chebupthainguyen.com

Xêm thêm: Bảng giá chè Thái Nguyên ngon

ĐT: 0986.519.434
website: chebupthainguyen.com[/tintuc]

Thông Tin Chè Thái Nguyên

Bạn có thể thích

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn